Miến dong làm từ gì? có tốt cho sức khỏe?

Miến dong làm từ gì? câu trả lời là: đại đa số các bà nội trợ hiện đại ai cũng đều biết đến miến dong, nó được làm từ củ dong riềng, loại miến này không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn có vị thơm ngon, mềm, dai tự nhiên hơn các loại mì khác.

Tìm hiểu Miến dong làm từ gì?

Miến dong làm từ gì? có tốt cho sức khỏe?
Bật mí Miến dong làm từ gì? có tốt cho sức khỏe?

Câu Trả lời: Miến dong được sản xuất chủ yếu từ tinh bột củ dong riềng, Từ lâu đã trở thành món ăn đặc sản của nhiều vùng miền trên mảnh đất hình chữ S Việt Nam ta cũng như kiều bào ở hải ngoại.

Tinh bột dong riềng càng được lọc kỹ và càng nhuyễn thì chất lượng sợi miến dong càng dai tự nhiên và thơm ngon, ở làng nghề miến dong truyền thống người dân theo nghề nên vẫn giữ được bản sắc, sợi miến được làm bằng 100 % tinh bột dong.

Được làm, thủ công tỉ mỉ, an toàn vệ sinh thực phẩm. Vì vậy, miến từ nhiều năm nay đã trở thành đặc sản được nhiều thực khách ưa chuộng

Cây dong riềng trồng theo chuẩn Organic
Cây dong riềng tía trồng theo chuẩn Organic

Miến dong có chứa bao nhiêu Calo?

Tài liệu nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, cứ trong 100 gam miến có chứa khoảng 332 calo, 1,5 gam chất xơ và 0,7 gam protein.

Miến dong riềng không chứa nhiều calo
Miến dong riềng không chứa nhiều calo

Tuy nhiên, miến là thực phẩm dạng sợi khô nên trong quá trình chế biến nên lấy một lượng nhỏ vừa đủ cho một người.

Miến sẽ nở lên khi tiếp xúc với nước nên chỉ cần một ít miến dong đã đủ rồi.

Ăn miến dong có bị tăng cân không?

Nói chung đại đa số món ăn nào cũng chứa một lượng dinh dưỡng và năng lượng nhất định, món bánh cuốn hay món miến cũng vậy. Tuy nhiên miến dong riềng tía có lượng calo nhỏ nhưng nó có một đặc điểm là sau khi nấu chín miến dong sẽ nở ra rất nhiều.

Thực khách dùng sẽ có cảm giác ăn nhiều và nhanh no. Tuy nhiên, lượng calo và tinh bột đi vào cơ thể rất ít nên không phải lo ăn miến dong hay tăng cân.

Miến dong tân hòa nấu lòng gà tuyệt ngon
Miến dong tân hòa nấu lòng gà tuyệt ngon

Bạn có biết tại sao ăn miến dong để giảm cân? Ngoài lượng calo thấp, miến còn cung cấp chất xơ và có tính mát nên nhanh chóng được đưa vào danh sách thực phẩm giảm cân nhanh mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

6 Loại miến dong ngon nhất hiện nay

Miến dong Cao Bằng

Miến dong Tân Hòa Làng So

Miến dong Bắc Kạn

Miến dong Bình Liêu

Miến dong Cẩm Thuỷ

Miến dong Việt Cường

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top