Giới thiệu miến Tân Hòa

Giới thiệu miến Tân Hòa cao cấp giữ gìn và phát huy làng nghề truyền thống: tại Làng So xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nôi, đang tất bật với công việc sản xuất chế biến miến dong phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Giới thiệu miến Tân Hòa làng so

Miến dong sạch
Miến dong – Giới thiệu miến Tân Hòa xuất khẩu sang Hàn Quốc, Nga, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, …

Ở đây miến Tân Hòa (Miến dong đặc sản làng So) gắn liền với ngôi đình So, ngôi đình cổ kính nổi tiếng ở, Xã Cộng Hòa và Tân Hòa thuộc Làng So được bao quanh bởi 4 ngọn nũi Long Ly Quy Phượng, phủ kín cây xanh, thiên nhiên ban tặng nguồn mạch nước giếng vừa  trong vừa ngọt, đó cũng là một trong yếu tố quan trọng tạo nên độ trắng trong hương vị rất riêng của sản phẩm miến Tân Hòa.

Miến dong riềng không chứa nhiều calo
Miến dong riềng không chứa nhiều calo

Để làm ra sợi miến ngon chúng tôi sử dụng 100% bột cây dong riềng tía mọc nhiều ở khu vực ven bờ bãi sông Đáy

Công đoạn làm bột: Bột dong riềng tiếp tục được ngâm và thau rửa kỹ cho lắng gạn cát và tất cả tạp chất trong bột lọc sạch đi, sau 3 lần lọc sẽ cho ra bột tinh sạch. Sau đó bơm một lượng nhỏ để làm bột chín, xong phối trộn bột sống, công đoạn này có tác dụng làm cho bột sống không bị lắng lại, sau đó cho vào nồi hấp thành bánh và mang ra phơi ngoài cánh đồng khoảng 90 – 180 phút tùy thuộc vào điều kiện thời tiết nhiệt độ nắng, gió. 

Điểm đặc biệt: là khi phơi miến sẽ phơi ngược hướng gió để khô nhanh và đều. Sau khi bánh khô cho vào máy cắt, ngâm qua nước cho mềm và cho vào máy rèn thành sợi rồi đưa ra cánh đồng phơi khoảng 3 tiếng để sợi miến khô đều xong mới bó miến và đóng gói từng túi.

Miến dong Tân Hòalàng So được sản xuất quanh năm, tuy nhiên từ tháng 9 đến tháng 12 được coi là vụ chính vì tập trung phục vụ hàng Tết nên số lượng cao hơn bình thường. Hiện nay, do nhu cầu của thị trường và giảm bớt sức lao động Miến Tân Hòa đầu tư thiết bị máy bán tự động tạo năng suất cao, trung bình mỗi ngày thu được 3000-4000kg miến/ngày. Miến Tân Hòa ở làng So có màu trắng trong, sợi dai và giòn tự nhiên nấu quá lửa không bị nhão, bết dính, không sử dụng chất bảo quản, chất phụ gia.

Mang lại kinh tế địa phương

Giới thiệu miến Tân Hòa làng so
Giới thiệu miến Tân Hòa làng so

Mở cửa sản phẩm miến dong Tân Hòalàng So những năm qua thường xuyên xuất hiện tại các hội chợ, triển lãm trưng bày giới thiệu sản phẩm lớn của ngành nông nghiệp và ngành công thương.

Uy tín chất lượng sản phẩm được người tiêu dùng tin cậy đánh giá cao. Đây là tín hiệu vui và là động lực để chúng tôi tiếp tục phát huy giá trị sản phẩm, xây dựng thương hiệu truyền thống của quê hương.

Miến Tân Hòa tại làng So đã có mặt trên các tỉnh thành cả nước, thậm chí khách hàng tại thị trường châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc), châu Âu (Đức) đón nhận nhiệt tình.

Việc sản xuất miến dong từ củ riêng tía Organic không chỉ duy trì, phát triển văn hóa làng nghề mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với công việc làm nông đơn thuần, đồng thời đem đến thu nhập tương đối, tạo công ăn việc làm ổn định cho lao động tại địa phương.

Cây dong riềng trồng theo chuẩn Organic
Cây dong riềng trồng theo chuẩn Organic

Miến dong Tân Hòa tại làng So đã đăng ký kinh doanh đầy đủ mã số mã vạch, thương hiệu, nhãn hiệu, an toàn thực phẩm, công bố chất lượng sản phẩm trên toàn quốc theo đúng quy định và được khách hàng gần xa tín nhiệm, ủng hộ.

Hy vọng trong thời gian tới, Miến Tân Hòa đặc sản làng So mong muốn nhận được sự tin tưởng sử dụng sản phẩm Miến Tân Hòa tại để chúng yên tâm sản xuất kinh doanh, duy trì, phát triển đặc sản truyền thống ngàn năm của quê hương.

6 thoughts on “Giới thiệu miến Tân Hòa”

  1. Pingback: Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Hấp Dẫn - Đặc Sản 100 Năm

  2. Pingback: Miến Nấu Tôm Tươi Chuẩn Ngon - Đặc Sản 100 Năm

  3. Pingback: Cách Làm Mực ống Nhồi Miến Lạ Ngon đậm đà - Đặc Sản 100 Năm

  4. Pingback: Cách Làm Bún Chả Hà Nội Hương Vị Xưa - Bánh Cuốn An

  5. Pingback: Tuyển đại Lý Miến - Miến Tân Hòa Organic

  6. Pingback: Củ Dong Riềng - Miến Tân Hòa Organic

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top